Unilever Việt Nam khẩn trương báo cáo về việc thu hồi các sản phẩm chứa chất gây ung thư

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhUnilever.
Unilever. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Cục Quản lý dược yêu cầu Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam báo cáo về việc thu hồi các sản phẩm dầu gội khô liên quan hàm lượng benzen ngay trong hôm nay (27/10).
Liên quan việc thu hồi loạt sản phẩm dầu gội khô dạng bình xịt của nhãn hiệu Dove, TRESemmé và Bed Head của Công ty Unilever do có chứa benzen - một chất gây ung thư, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã chính thức lên tiếng.
Được biết, việc tiếp xúc với benzene với mức nồng độ vết phát hiện tại các lô sản phẩm này chưa ghi nhận có ảnh hưởng sức khỏe.
Cục Quản lý dược cho biết đã có văn bản số 11197/QLD-MP yêu cầu Công ty TNHH quốc tế Unilever Việt Nam báo cáo về việc thu hồi trên và báo cáo tình trạng lưu hành các sản phẩm trên tại Việt Nam, đề xuất hướng xử lý và khuyến cáo các nội dung liên quan trong ngày 27/10.
Sô cô la Kinder  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Việt Nam thu hồi một số sản phẩm kẹo trứng socola Kinder
Theo thông tin sơ bộ từ Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, năm 2019 và năm 2020, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam tiến hành công bố 3 sản phẩm dầu gội khô (TRESemme Fresh & Clean Dry Shampoo; TRESemme Volumizing Dry Shampoo và Dove Invisible Dry Shampoo) sản xuất tại Mỹ.
Nhưng từ năm 2020, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã ngừng nhập khẩu, phân phối sản phẩm Dove Invisible Dry Shampoo. Từ tháng 9/2021 đã ngừng phân phối sản phẩm TRESemme Fresh & Clean Dry Shampoo, TRESemme Volumizing Dry Shampoo.
Hiện Cục Quản lý dược đang phối hợp với cơ quan quản lý dược các nước liên quan xác minh các nội dung Công ty Unilever báo cáo để xử lý trong trường hợp có lô sản phẩm nêu trên lưu hành tại Việt Nam.
Trước đó, ngày 25/10, Unilever đã thu hồi một số loại dầu gội đầu khô dạng xịt của một số thương hiệu Dove, Nexxus, Suave, TIGI và Tresemme tại Mỹ vì nghi ngờ có chứa benzen, một loại hóa chất có thể gây ung thư.
hạt điều - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Thu hồi được 12/35 container điều xuất Italia bị mất chứng từ gốc
Trong một thông báo được đưa ra hôm 21/10, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết các sản phẩm này được sản xuất trước tháng 10/2021 và đã được phân phối trên phạm vi toàn nước Mỹ.
Theo Unilever, chất đẩy khí trong bình xịt của dầu gội khô có thể là nguồn gốc của benzen. Nhà sản xuất này cũng tuyên bố hàm lượng benzen có trong các sản phẩm trên không đủ để gây ra các tổn hại về sức khỏe cho người tiêu dùng.
Tuy nhiên, người tiêu dùng tại Mỹ được khuyến cáo nên tạm ngừng sử dụng các sản phẩm dầu gội khô dạng xịt và truy cập website UnileverRecall.com để được hướng dẫn phương thức hoàn trả sản phẩm và nhận lại tiền.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала