- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố hoàn tất động viên cục bộ ở Nga

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga V.Putin gặp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga S. Shoigu
Tổng thống Liên bang Nga V.Putin gặp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga S. Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các công tác thực hiện lệnh động viên cục bộ ở Liên bang Nga đã hoàn tất, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố tại cuộc gặp Tổng thống Vladimir Putin.
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin về quá trình động viên cục bộ.

“Đã triệu tập và phiên chế vào quân đội hơn 1.300 đại diện cơ quan hành pháp các cấp, hơn 27.000 doanh nhân. 13.000 công dân không đợi lệnh triệu tập đã bày tỏ nguyện vọng được thực hiện nghĩa vụ và được gửi vào các đơn vị với tư cách quân tình nguyện. Độ tuổi trung bình của các công dân được huy động nhập ngũ là 35 tuổi”, - ông nói.

Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng LB Nga cho biết những ai thuộc diện động viên cục bộ
Hiện nay, theo lời Bộ trưởng Quốc phòng, có 218.000 người đang được huấn luyện. Có 82.000 người đã hoàn thành đào tạo và được phái đến khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, trong đó hơn 41.000 người đang hoạt động trong thành phần các đơn vị.
Vào ngày 21 tháng 9 tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký Sắc lệnh «Về công bố động viên cục bộ tại Liên bang Nga». Tương ứng với Sắc lệnh này, những người đứng đầu các khu vực được uỷ thác đưa ra kêu gọi nhập ngũ theo chế độ động viên cục bộ với số lượng và trong thời hạn do Bộ trưởng Quốc phòng phân định.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала