- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

LNR cho rằng Ukraina trong một vài năm có thể đã bị NATO thôn tính hoàn toàn

© Sputnik / Stringer Cuộc tập trận Rapid trident-2016
Cuộc tập trận Rapid trident-2016 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nếu trì hoãn việc khởi động chiến dịch đặc biệt ở Donbass thì chỉ trong một vài năm Ukraina sẽ hoàn toàn bị NATO thôn tính, ông Rodion Miroshnik đại diện LNR tại Nga cho biết.
Trước đó hôm thứ Năm Tổng thống Nga Vladimir Putin khi phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai nói rằng việc Liên minh Bắc Đại Tây Dương thôn tính Ukraina đã diễn ra trong một thời gian dài.

"Chỉ sau một vài năm - đây đã là một xu hướng - với mức độ hung hăng và ngạo mạn của người Mỹ và các đối tác của họ, Ukraina chắc hẳn đã được NATO tái trang bị vũ khí và bị thôn tính hoàn toàn. Chắc hẳn đã xuất hiện hàng chục căn cứ NATO trên bộ và căn cứ hải quân trên biển. Còn trên thực tế chúng tôi hẳn đã có quân đội theo kiểu NATO, các lực lượng vũ trang NATO nhưng được hình thành hoàn toàn từ những bia đỡ đạn người Ukraina và hoạt động hoàn toàn theo tiêu chuẩn NATO”, - ông Miroshnik nói.

Biểu ngữ có logo NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev công nhận sự tham gia của quân đội NATO trong cuộc xung đột Ukraina
Ông giải thích rằng nếu như vậy ở Ukraina hẳn sẽ có quân đội dưới sự điều khiển của các tướng lĩnh hoặc chỉ huy NATO, những người thực hiện nhiệm vụ do London, Washington và Brussels đề ra.

“Do đó, việc trì hoãn (khởi động chiến dịch đặc biệt) trong trường hợp này sẽ chỉ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn và giảm cơ hội giành chiến thắng trong chiến dịch quân sự đặc biệt hiện tại. Chính vì lẽ đó nên mọi việc đã diễn ra đúng thời điểm và bây giờ cần đưa ra kết luận rằng lẽ ra việc này nên được thực hiện sớm hơn nữa”, - ông Miroshnik chỉ rõ.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала