- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tại Hoa Kỳ liệt kê những vũ khí mà Ukraina không thể tiếp cận

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Mauricio CampinoViện trợ quân sự cho Ukraina
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Có bốn loại vũ khí mà Hoa Kỳ chưa bao giờ hoặc trong tương lai gần sẽ không cung cấp cho Ukraina. Quan sát viên Peter Sichiu liệt kê những thứ vũ khí này trên tờ báo Mỹ 19FortyFive.
Tác giả cam đoan rằng chiến đấu cơ F-16 Fighting Falcon thế hệ thứ tư đang phục vụ cho khoảng 26 quốc gia, là một trong những máy bay phản lực đa năng hoạt động thành công nhất trong mọi điều kiện thời tiết, nhưng Ukraina không thể nhận được trong thời gian tới. Theo quan điểm của tác giả, thay vì chiến đấu cơ F-16 Fighting Falcon, Hoa Kỳ có thể chuyển giao cho Kiev máy bay tiêm kích MiG-29.
Đứng thứ hai trong danh sách «cấm kỵ với Ukraina» là xe tăng M1 Abrams, loại xe cần có thời gian đào tạo tổ lái. Ngoài ra, quan sát viên lưu ý rằng Kiev có thể gặp vấn đề trong việc duy trì các thiết bị đó trong trạng thái hoạt động.
Vụ nổ hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina và Pakistan thảo luận về công nghệ chế tạo vũ khí hạt nhân
Liệt kê tiếp theo trong danh sách là tên lửa đạn đạo chiến thuật Army Tactical Missile System (ATACMS) với tầm bắn khoảng 300 km, mà nếu cung cấp cho Kiev có thể dẫn đến bùng phát leo thang xung đột ở Ukraina.
Chốt hạ danh sách là tổ hợp tên lửa phòng không MIM-104 Patriot mà Ukraina rất cần nhưng do nó kết nối với mạng lưới chỉ huy và kiểm soát nhạy cảm của Hoa Kỳ nên không thể gửi cho Kiev.
Hồi tháng 9, tạp chí Military Watch xuất bản bài viết khẳng định rằng khả năng Kiev tiếp nhận xe tăng Leopard 2 và M1 Abrams dường như khó xảy ra, do tính chất hoạt động kém hiệu quả của các xe tăng này.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала