- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga ghi nhận "những quy luật kỳ lạ" trong công tác phòng không Ukraina

© Sputnik / Ekaterina Shtukina / Chuyển đến kho ảnhPhó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nhìn thấy "những quy luật kỳ lạ" ở chỗ, theo các phương tiện truyền thông Ukraina, lực lượng phòng không làm việc ở đó càng tốt thì nguồn cung cấp điện và nước của đất nước càng kém.
"Các quy luật kỳ lạ không phù hợp với khoa học kỹ thuật và quân sự hiện đại đã được phát hiện ở Ukraina. Theo truyền thông nước này, lực lượng phòng không làm việc ở đó càng tốt, thì nguồn cung cấp điện và nước của đất nước càng kém", Medvedev viết trên Telegram.
Medvedev nói thêm "cần phải có một nghiên cứu chu đáo về nghịch lý đã được thiết lập".
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ người đứng đầu các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga để ngỏ khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân để phòng thủ

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала