- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Sĩ quan NATO thông báo về «cơn ác mộng hậu cần» với LLVT Ukraina

Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina đã phải đối mặt với «cơn ác mộng hậu cần» do tiêu tốn đạn pháo và nhiều loại hệ thống pháo nhập khẩu từ những nước khác nhau. Đó là nhận định do sĩ quan NATO về hưu Stavros Atlamazoglou nêu trong bài viết dành cho 19Fortyfive.
Theo lời ông này, LLVT Ukraina tiêu tốn đến 6.000 đơn vị đạn dược mỗi ngày và các kho chứa của chính họ đã cạn kiệt, nhưng đó không phải là mối lo ngại duy nhất đối với các lãnh đạo quân sự ở Kiev. Chuyên gia NATO nhắc rằng kho vũ khí của quân đội Ukraina gồm «mớ hổ lốn các loại súng ống», từ pháo cỡ 152 mm của Liên Xô cho đến các tổ hợp M777 do Mỹ sản xuất.
«Sự khác biệt về cỡ nòng có nghĩa là lính Ukraina không thể sử dụng cùng một loại đạn pháo trong các đơn vị, từ đây tạo ra «cơn ác mộng về hậu cần» ngày càng kinh hoàng», - quan sát viên tổng kết.
Những chiến binh LLVT Ukraina hạ vũ khí đã thừa nhận tội ác chiến tranh của mình - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Những chiến binh LLVT Ukraina hạ vũ khí đã thừa nhận tội ác chiến tranh của mình

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала