Độc giả Đức tiết lộ lý do tại sao Zelensky thực sự không muốn gặp Putin

© AFP 2023 / Angela WeissTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky phát biểu tại phiên họp thứ 77 của Đại hội đồng LHQ
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky phát biểu tại phiên họp thứ 77 của Đại hội đồng LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.11.2022
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả của tạp chí Đức Der Spiegel chỉ trích tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, người nói sẽ không tham gia Hội nghị thượng đỉnh G20 nếu nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đến đó.
Nhiều người nghĩ rằng Zelensky chỉ đơn giản là "thiếu can đảm".

"Zelensky đã phạm sai lầm. Một cuộc họp với Putin và Biden có thể chấm dứt chiến tranh và cứu hàng chục ngàn người", một người dùng viết.

"Rõ ràng anh ta sợ một cuộc gặp gỡ cá nhân với Putin, vì sẽ rất khó để biện minh cho những lời lăng mạ của mình đối với Nga", bình luận chia sẻ.

"Tối hậu thư của Zelensky trở nên lố bịch. Ukraina là một quốc gia phá sản và không thể vào G20, trong khi Nga là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ai nên ra lệnh cho các điều kiện ở đây?", một độc giả khác đặt câu hỏi.

"Ai đó thiếu can đảm để gặp Putin. Điều đó là có thể hiểu được. Sau rất nhiều lời lăng mạ chống lại Putin và người Nga", người dùng viết.
"Tất nhiên, Zelensky có quyền không đến, nhưng những tuyên bố như vậy cho thấy anh ta nên lớn lên hơn một chút", bình luận viết.
"Một cậu bé có sự háo hức của sự vĩ đại. Cuộc chiến kết thúc không phải trên chiến trường, mà là tại bàn đàm phán. Nó luôn luôn như vậy. Zelensky phải hiểu điều này", độc giả tóm tắt.
Trước đó, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh ông chưa quyết định việc tham gia hội nghị thượng đỉnh, sẽ được tổ chức vào ngày 15-16 tháng 11 trên đảo Bali của Indonesia.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.11.2022
Zelensky đưa ra các điều kiện để tham gia G20

Hỗ trợ quân sự cho Ukraina

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, Mỹ và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Kiev, phân bổ hàng chục tỷ USD cho việc này. Về phần mình, Matxcơva nhiều lần nói rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các lô hàng chở vũ khí trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала