Mì ăn liền bị chặn ở Đài Loan: Bộ Công thương Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp báo cáo

© Depositphotos.com / MakidotvnMì.
Mì. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi cho Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu yêu cầu báo cáo về thực phẩm có mối nguy chất cấm Etylen Oxit (EO) là sản phẩm mì ăn liền tôm chua thương hiệu Gấu Đỏ trước ngày 25/11.
Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu đơn vị sản xuất mỳ ăn liền Gấu Đỏ khẩn trương báo cáo về quy trình, công nghệ sản xuất do phát hiện có mối nguy chất cấm EO. Khi trước đó, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan công bố lô hàng mỳ Gấu Đỏ nhập khẩu qua kiểm tra tại cửa khẩu phát hiện hàm lượng Etylen oxit không phù hợp với tiêu chuẩn.
Ngày 15/11, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan-Trung Quốc (TFDA) công bố lô hàng 500 CTN (945kg) mỳ ăn liền tôm chua thương hiệu Gấu Đỏ (Sour-Hot Shrime Flavor Instant Noodles) của nhà sản xuất/xuất khẩu Asia Foods Corporation do doanh nghiệp Qian Yu Food Enterprise Co., Ltd nhập khẩu, qua kiểm tra tại cửa khẩu phát hiện hàm lượng Etylen oxit không phù hợp với tiêu chuẩn.
Món ăn mì - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2022
Campuchia kiểm tra và chặn mì ăn liền nhập khẩu từ Việt Nam chứa ethylene oxide
Trong đó, hàm lượng Etylen Oxit được phát hiện lần này không chỉ trên gói gia vị (3,438mg/kg) mà còn phát hiện cả ở vắt mì (0,107mg/kg). Vì vậy, để giữ uy tín của sản phẩm thực phẩm Việt Nam trên thị trường xuất khẩu, Bộ Công Thương đề nghị Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu khẩn trương báo cáo về các vấn đề liên quan.
Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp này thông tin về các loại sản phẩm thực phẩm bao gồm: tên sản phẩm, số lượng, lô sản xuất, hạn sử dụng, thị trường xuất khẩu, bản sao hồ sơ tự công bố thực phẩm kèm theo kết quả kiểm nghiệm do công ty sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Đài Loan trong năm 2022, cũng như quy trình công nghệ sản xuất mì ăn liền của công ty.
Cá tra Việt chiếm thế “thượng phong” ở thị trường Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2022
Việt Nam trở thành nước xuất khẩu thuỷ sản lớn thứ 3 thế giới
Doanh nghiệp cũng được yêu cầu đánh giá nguy cơ về khả năng xuất hiện Etylen Oxit trong các sản phẩm mì ăn liền do công ty sản xuất, kinh doanh kèm theo biện pháp kiểm soát tương ứng.
Bộ Công Thương cũng yêu cầu Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu gửi báo cáo của Công ty về Bộ Công Thương trước ngày 25/11/2022.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала