- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng: Nga đã chặn đứng cuộc tấn công của LLVT Ukraina theo hướng Krasnyi Lyman

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhCông việc của quân đội LNR ở vùng Kharkov
Công việc của quân đội LNR ở vùng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2022
Moskva (Sputnik) - Các đơn vị Nga đã ngăn chặn âm mưu tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraina theo hướng Krasnyi Lyman. Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Trung tướng Igor Konashenkov đã công bố điều này hôm thứ Bảy.

"Do hành động phủ đầu của các đơn vị Nga, nỗ lực của Lực lượng Vũ trang Ukraina nhằm tấn công theo hướng Krasnyi Lyman với hai nhóm chiến thuật đại đội theo hướng các khu định cư Chervonopopovka và Ploschanka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã bị chặn đứng", - Trung tướng Igor Konashenkov nói.

Ông Konashenkov cho biết trong cuộc giao tranh, có tới 50 quân nhân Ukraina, 3 xe chiến đấu bộ binh và 2 xe bọc thép đã bị tiêu diệt.

Khoảng 110 binh sĩ Ukraina bị tiêu diệt ở LNR và tỉnh Kharkov

Tại LNR và tỉnh Kharkov, quân đội Nga đã tiêu diệt khoảng 110 lính đánh thuê quân đội Ukraina và nước ngoài trong ngày qua, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Bảy.
Quân nhân của Bộ Quốc phòng Nga thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở khu vực Kharkiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.11.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng: Nga chặn đứng cuộc tấn công ở hướng Kupiansk, tiêu diệt tới 100 lính Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc tấn công của các nhóm chiến thuật đại đội Ukraina, được tăng cường bởi lính đánh thuê, từ các khu vực Pershotravnevo, Kislovka và Krakhmalny của vùng Kharkiv theo hướng Kupyansky đã bị chặn đứng.

“Do bị trúng đạn pháo, máy bay tấn công và các cuộc không kích của quân đội Nga, hơn 60 quân nhân và lính đánh thuê Ukraina, 3 xe tăng, 1 xe chiến đấu bộ binh và 2 xe bọc thép đã bị tiêu diệt”, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала