- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Na Uy sẽ mua khí đốt cho Ukraina trị giá 190 triệu euro

© Sergei Chuzavkov, FileNaftogaz
Naftogaz - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2022
Matxcơva (Sputnik) - Chính quyền Na Uy đã ký một thỏa thuận với Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu, theo đó vương quốc này sẽ tài trợ cho việc mua khí đốt cho Ukraina trong giai đoạn mùa đông với trị giá hai tỷ kroon (hơn 190 triệu euro), tuyên bố của chính phủ Na Uy cho biết.

Giúp đỡ Ukraina

"Bộ trưởng Tài chính Na Uy Trygve Slagsvold Vedum đã ký một thỏa thuận đảm bảo rằng nước này sẽ mua khí đốt cho Ukraina vào mùa đông với số tiền 2 tỷ NOK. Hỗ trợ của Na Uy được cung cấp thông qua Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu", - thông báo viết.

Như chính phủ lưu ý, Na Uy là nhà tài trợ lớn thứ hai cho công việc của ngân hàng tại Ukraina.
"Sự hỗ trợ của chúng tôi về cung cấp năng lượng có tầm quan trọng lớn đối với Ukraina", - Ngoại trưởng Anniken Huitfeldt cho biết trong thông điệp.
Quốc kỳ Ukraina trên tòa nhà Verkhovna Rada ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Kiev giãy giụa cố tìm lối thoát khỏi bế tắc kinh tế
Hồi tháng 7, Thủ tướng Jonas Gahr Støre tuyên bố rằng chính phủ Na Uy sẽ phân bổ 10 tỷ kroon cho Ukraina vào năm 2022 và 2023. Trong số tiền này, hai tỷ kroon đã được phân bổ để mua khí đốt.

Chiến dịch quân sự đặc biệt Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала