Đại sứ Myanmar tại Nga nói về các lĩnh vực hợp tác với Rosatom

© Sputnik / Ekaterina Lyzlova / Chuyển đến kho ảnhDiễn đàn quốc tế "Atomexpo" ở Sochi
Diễn đàn quốc tế Atomexpo ở Sochi - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2022
Matxcova (Sputnik) - Myanmar và tập đoàn nhà nước Nga Rosatom đã có những thỏa thuận sơ bộ về việc phát triển không chỉ năng lượng hạt nhân, mà cả năng lượng gió và thủy điện, Đại sứ Myanmar tại Liên bang Nga Lwin Wu cho biết.
"Chính phủ Myanmar đã bày tỏ sự quan tâm đến việc xây dựng các nhà máy điện hạt nhân, cũng như triển khai các dự án thủy điện và năng lượng gió. Phái đoàn của chúng tôi đã đề xuất phát triển các dự án này và Rosatom đã đồng ý sơ bộ. Đại diện của công ty sẽ đến thăm Myanmar, sau đó chúng tôi sẽ ký một thỏa thuận trong lĩnh vực này," - Đại sứ cho biết bên lề diễn đàn AtomExpo ở Sochi khi trả lời câu hỏi về kết quả cuộc gặp giữa Bộ trưởng Bộ Điện khí hóa Khan Town và người đứng đầu Rosatom Alexei Likhachev.
Rosatom có ​​kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực điện gió và thủy điện, tập đoàn nhà nước cung cấp cho khách hàng nước ngoài những dịch vụ này.
Diễn đàn quốc tế Atomexpo ở Sochi - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2022
Nga và Myanmar ký biên bản ghi nhớ về dự án nhà máy điện hạt nhân
Hồi tháng 9, tại Diễn đàn kinh tế phương Đông ở Vladivostok, Nga và Myanmar đã ký kết lộ trình hợp tác hạt nhân vì mục đích hòa bình, trong đó quy định về khả năng xây dựng một nhà máy điện hạt nhân công suất thấp ở Myanmar.
Trước đó, nhà lãnh đạo nước này, Thủ tướng và người đứng đầu Hội đồng Hành chính Nhà nước, Min Aung Hlaing, nói với Sputnik rằng Myanmar đã bắt đầu mua các sản phẩm dầu của Nga và sẵn sàng thanh toán khi giao hàng bằng đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала