Nghị viện châu Âu công nhận Nga là "nhà nước bảo trợ khủng bố"

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhHội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels
Hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2022
Matxcơva (Sputnik) - Nghị viện châu Âu hôm thứ Tư đã thông qua nghị quyết không ràng buộc công nhận Nga là "nhà nước bảo trợ khủng bố" vì hoạt động quân sự ở Ukraina, căn cứ kết quả bỏ phiếu tại phiên họp toàn thể ở Strasbourg.
Thông báo về kết quả bỏ phiếu của EP đã được phát trên trang web của quốc hội. Tài liệu nhận được 494 số phiếu ủng hộ, 58 phiếu chống, 44 phiếu trắng. Tổng cộng 596 nghị sĩ đã bỏ phiếu.
Nghị quyết này không có bất kỳ hậu quả pháp lý trực tiếp nào đối với Liên minh châu Âu, nhưng phản ánh ý kiến ​​​​của đa số các đại biểu châu Âu, những năm gần đây họ đã thông qua một loạt tài liệu chống Nga.
Cuộc họp của ủy ban điều tra hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học Hoa Kỳ ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina muốn đưa ra Nga như là một quốc gia khủng bố hạt nhân
Hiện tại, EU không có bất kỳ khung pháp lý nào để đưa các quốc gia vào danh sách nhà nước bảo trợ khủng bố.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала