- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông Ukraina đưa tin về tiếng nổ ở Kiev

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhCác cuộc tấn công của RK "Bastion" và tên lửa "Kalibr" vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraina
Các cuộc tấn công của RK Bastion và tên lửa Kalibr vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2022
Tiếng nổ vang lên vào thứ Tư tại Kiev, do đó ở một số khu vực của thành phố, việc cung cấp điện nước bị gián đoạn. Điều này đã được ấn bản "Strana" của Ukraina cho biết.
Theo tờ báo, một số cư dân ở tả ngạn thủ đô Ukraina bị mất nước và mất điện. Truyền thông Ukraina cũng đăng ảnh khói bốc lên.
Cũng có thông tin về các vụ nổ ở khu vực Kiev. Theo thông tin sơ bộ, các vụ nổ được nghe thấy do hoạt động của hệ thống phòng không Ukraina. Trước đó, cảnh báo không kích đã được công bố tại thủ đô Ukraina.

Cơ sở hạ tầng ở Kiev bị tấn công

"Không kích vào một trong những cơ sở hạ tầng của thủ đô. Hãy ở trong chỗ ẩn nấp! Cuộc không kích tiếp tục", - chính trị gia Kilchko nói trên kênh Telegram.

Không kích vào Ukraina

Vào ngày 23 tháng 11, cảnh báo không kích được công bố ở nhiều khu vực của Ukraina. Các tín hiệu cảnh báo ở các vùng Sumy, Poltava, Kharkov, Dnepropetrovsk, Nhikolaev và Odessa. Báo động đã được kích hoạt ở khu vực Zaporozhye và Kherson do Ukraina kiểm soát, cũng như các khu vực của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Các lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành các cuộc tấn công lớn nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng và quân sự của Ukraina kể từ ngày 10 tháng 10, hai ngày sau vụ nổ trên cầu Crưm mà Moskva tin rằng an ninh Ukraina đứng đằng sau.
Quân nhân của Bộ Quốc phòng RF thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở khu vực Kharkiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga chặn đứng nỗ lực tấn công của Kiev theo hướng Kupiansk ở LNR

Chiến dịch quân sự đặc biệt Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала