- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi phương Tây tác động để Ukraina ngừng pháo kích ZNPP

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phương Tây đang hành xử đồng lõa không thể chấp nhận, cố tình kích động Kiev phạm tội mới tại ZNPP, Nga kêu gọi phương Tây gây ảnh hưởng đến Ukraina để Kiev ngừng nã pháo vào nhà máy điện hạt nhân, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố hôm thứ Năm.

"Những nỗ lực tiếp tục nhắm mắt làm ngơ trước những điều hiển nhiên, tội ác, tống tiền hạt nhân, tìm kiếm những lời giải thích dễ chịu cho những hành động tàn bạo mà chế độ Kiev đang làm không gì khác hơn là sự đồng lõa không thể chấp nhận, hoặc thậm chí là sự nuông chiều hoặc xúi giục cố ý đối với những tội ác mới", - nhà ngoại giao Nga phát biểu trong cuộc họp báo.

Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye (Ukraina) - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
SBU yêu cầu giám đốc ZNPP chuyển thông tin mật
Bà Zakharova nói thêm rằng Bộ Ngoại giao Nga "kêu gọi tất cả các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia có liên hệ chặt chẽ với Zelensky, những người đại diện của các nước thỉnh thoảng ôm ấp những con quái vật này trên truyền hình," thể hiện "ý chí chính trị và cách tiếp cận trách nhiệm, làm mọi thứ cần thiết để ngăn chặn hoàn toàn các vụ pháo kích của Ukraina vào nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала