- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: 50 binh sĩ Nga trở về sau khi bị Ukraina giam cầm

© Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhTrao trả tù binh chiến tranh Nga từ lãnh thổ Ukraina
Trao trả tù binh chiến tranh Nga từ lãnh thổ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2022
Matxcơva (Sputnik) - Vào thứ Tư, sau các cuộc đàm phán, từ lãnh thổ do Kiev kiểm soát, 50 binh sĩ Nga đã được trao trả, những người đang gặp nguy hiểm đến tính mạng khi bị giam cầm, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo.
"Vào ngày 24 tháng 11, nhờ kết quả của quá trình đàm phán, 50 quân nhân Nga đã được trả về từ lãnh thổ do chế độ Kiev kiểm soát, những người này gặp nguy hiểm đến tính mạng khi bị giam cầm", - theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.
Các quân nhân được thả sẽ được chuyển đến Moskva bằng máy bay của lực lượng hàng không vận tải quân sự của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga để điều trị và phục hồi chức năng.
Đại diện phía Nga trong cuộc trao đổi tù nhân. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo việc trao trả 35 binh sĩ Nga bị Ukraina giam giữ
Tất cả các quân nhân Nga được giải phóng khỏi Ukraina đều được cung cấp hỗ trợ cần thiết về y tế và tâm lý.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала