- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Video: Chỉ huy của nhóm lính Nga sẽ làm mọi cách để tránh bị bắt

© Ảnh : Telegram/Trà đá vỉa hè Chỉ huy của nhóm lính Nga Wagner sẽ làm mọi cách để tránh bị bắt
Chỉ huy của nhóm lính Nga Wagner sẽ làm mọi cách để tránh bị bắt - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2022
Đoạn video xuất hiện trên các kênh telegram của Ukraina. Trong video, người chỉ huy bị thương đang cố gắng hết sức để găm một viên đạn vào tim trong khi những chiếc quadrocopter Ukraina đang thả lựu đạn vào anh.
Trước đó trong khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt, một quân nhân Nga đã thể hiện sự dũng cảm và nhanh trí phi thường: anh bị một chiếc máy bay không người lái của Ukraina ném lựu đạn và vài lần chộp được, ném sang một bên.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала