- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tỉnh Kharkov phát báo động không kích

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Bộ Quốc phòng LB Nga thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở khu vực Kharkov
Quân nhân của Bộ Quốc phòng LB Nga thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở khu vực Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2022
MOSKVA (Sputnik) - Báo động không kích hôm thứ Sáu đã được ban bố tại tỉnh Kharkov của Ukraina, - dữ liệu từ bản đồ báo động phòng không trực tuyến của Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số nước này cho biết.
Bản đồ phòng không trực tuyến của Bộ Kỹ thuật số đánh dấu màu đỏ khu vực được chỉ định. Lưu ý rằng lệnh báo động được "ban bố lúc 0h24 hôm nay" (04h24 giờ Hà Nội).
Trước đó, được biết tại khu vực do Ukraina kiểm soát ở ngoại ô thành phố Zaporozhye nghe thấy một số tiếng nổ. Theo thông tin sơ bộ trong thành phố không nơi nào bị trúng đạn. Người dân thành phố được khuyên nên ở trong hầm trú ẩn.
Các đoàn quân Nga di chuyển trên các vùng lãnh thổ được giải phóng của khu vực Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Kharkov có những tiếng nổ lớn
Các cuộc tấn công của LLVT Nga vào cơ sở hạ tầng Ukraina bắt đầu từ ngày 10 tháng 10 - hai ngày sau vụ khủng bố cầu Crưm mà chính quyền Nga nhận định là do bàn tay của cơ quan đặc nhiệm Ukraina. Cuộc tấn công của Nga đánh vào các cơ sở năng lượng, công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc. Kể từ đó cảnh báo không kích được ban bố mỗi ngày ở các tỉnh thành Ukraina, có những khi ban bố khắp cả nước. Sau đợt tấn công ngày 15 tháng 11, Thủ tướng Ukraina Denys Shmygal nói rằng gần một nửa hệ thống năng lượng của đất nước đã bị tê liệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала