- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: 9 binh sĩ Nga trở về sau khi bị Ukraina giam cầm

© Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhTrao trả tù binh chiến tranh Nga từ lãnh thổ Ukraina
Trao trả tù binh chiến tranh Nga từ lãnh thổ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ngày 26 tháng 11, sau các cuộc đàm phán với lãnh thổ do Kiev kiểm soát, 9 binh sĩ Nga đã được trao trả, những người này gặp nguy hiểm đến tính mạng khi bị giam cầm, Bộ Quốc phòng Nga thông tin.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết 9 quân nhân Nga đã trở về sau khi bị Ukraina giam cầm.
"Kết quả của quá trình đàm phán là 9 quân nhân Nga gặp nguy hiểm đến tính mạng đã được trả về từ lãnh thổ do chế độ Kiev kiểm soát", - thông báo viết.
Đại diện phía Nga trong cuộc trao đổi tù nhân. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo việc trao trả 35 binh sĩ Nga bị Ukraina giam giữ
Tất cả những người được thả đều được cung cấp sự hỗ trợ cần thiết về y tế và tâm lý. Họ sẽ được chuyển bằng máy bay vận tải quân sự tới Moskva, nơi họ sẽ được điều trị và phục hồi chức năng tại các cơ sở y tế của Bộ Quốc phòng.
Tuần này, Bộ quốc phòng Nga đã thông báo về việc trao trả các tù nhân: vào ngày 23 tháng 11, 35 người đã được trao trả và vào ngày 24 - 50 người khác.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала