Giám đốc Cơ quan Tình báo Nước ngoài Nga: Ba Lan chuẩn bị sáp nhập các vùng đất ở miền tây Ukraina

© Sputnik / Michael MokrushinChủ tịch Quốc hội Nga Sergei Naryshkin
Chủ tịch Quốc hội Nga Sergei Naryshkin - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Giám đốc Cơ quan Tình báo Nước ngoài Sergei Naryshkin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng Ba Lan đang tăng tốc chuẩn bị cho việc sáp nhập các vùng đất phía Tây Ukraina.

"Thông tin mà Cơ quan Tình báo Nước ngoài Nga nhận được cho thấy Warsaw đang tăng tốc chuẩn bị cho việc sáp nhập các vùng đất phía Tây Ukraina: lãnh thổ Lvov, Ivano-Frankovsk và hầu hết các vùng Ternopil của Ukraina," - ông Naryshkin nói.

Theo ông, giới lãnh đạo Ba Lan muốn hành động một cách chủ động và kiên trì vì lo sợ rằng các đối tác cấp cao của NATO sẽ cố gắng đàm phán với Matxcơva trong những tháng mùa đông, bất chấp lợi ích không chỉ của người Ukraina mà cả của người Ba Lan.
"Trong khi đó, Warsaw tin rằng họ xứng đáng được bồi thường hào phóng vì đã hỗ trợ quân sự cho Kiev, đã tiếp nhận nhiều người di cư Ukraina, và cuối cùng là cuộc tấn công tên lửa gần đây vào lãnh thổ Ba Lan, mà Warsaw đã phải lặng im "nuốt trôi" theo chỉ thị của Hoa Kỳ và các nước hàng đầu châu Âu," - ông Naryshkin nói thêm.
Bắn từ pháo Hyacinth-B tại các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Không quân, tên lửa và pháo binh Nga tấn công hơn 250 mục tiêu của quân đội Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала