Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Apple đã thừa nhận sai sót và sửa bản đồ theo yêu cầu của Việt Nam

© Ảnh : Apple MapsQuần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được Apple Maps bổ sung trên dữ liệu bản đồ
Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được Apple Maps bổ sung trên dữ liệu bản đồ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2022
Apple đã thừa nhận sai sót và bổ sung hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam vào ứng dụng Apple Maps theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT).
Theo ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, đến hôm nay (5/12), phía Apple cho biết đã khắc phục tình trạng Apple Maps không hiển thị thông tin về 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Apple sửa sai, bổ sung Hoàng Sa và Trường Sa vào Apple Maps

Chiều 5/12, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Apple đã sửa bản đồ theo yêu cầu của Việt Nam.

“Phía Apple thừa nhận sai sót”, - ông Do nói và cho hay, Táo khuyết đã khắc phục theo yêu cầu từ Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT.

Chiều nay, người dùng trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS đã tìm thấy thông tin về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.
Cụ thể, khi truy cập vào ứng dụng bản đồ của Apple, hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đã được nhà cung cấp ứng dụng hiển thị đầy đủ nếu phóng to đủ lớn.
Apple Maps là ứng dụng bản đồ được cài mặc định trên các thiết bị thông minh thuộc hệ sinh thái các sản phẩm Apple như: iPhone, iPad, Macbook….
Hiện Apple chưa bình luận gì về vấn đề này.

Việt Nam đã ngay lập tức làm việc với Apple

Từ đầu tháng 12, một số người dùng đã phản ứng về việc bản đồ Việt Nam trên ứng dụng Apple Maps không hiển thị hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Trên giao diện ứng dụng chỉ còn hiển thị tên Biển Đông trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, nhưng không hề có hai quần đảo nêu trên. Thậm chí, khi phóng to, người dùng có thể nhìn thấy các đảo nhưng lại không có thông tin hiển thị.
Khác với các ứng dụng bản đồ quốc tế như Google Maps, Bing Maps, Apple chỉ hiện chung tên vùng nước là “Biển Đông” trong khi đảo các đảo khác như Côn Sơn, Phú Quốc của Việt Nam vẫn có thông tin bình thường.
USS Chancellorsville - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2022
Biển Đông
Đại diện Trung Quốc tố Hoa Kỳ cố gắng quân sự hóa Biển Đông
Trước vấn đề này, nhiều người dùng tỏ ra bức xúc khi gõ từ khóa Hoàng Sa, Trường Sa, ứng dụng Apple Maps không trả về thông tin cụ thể và cho rằng, Apple đang không tôn trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Ông Lê Quang Tự Do cho biết ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc thông qua phản ánh của báo chí, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã lập tức liên hệ với phía Apple.
Nhà chức trách yêu cầu Apple phải bổ sung thông tin về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng Apple Maps.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала