- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tên lửa Ukraina rơi xuống lãnh thổ Belarus

© Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa và đạn pháo vào các cơ sở năng lượng và chỉ huy quân sự Ukraine
Phóng tên lửa và đạn pháo vào các cơ sở năng lượng và chỉ huy quân sự Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Một tên lửa của tổ hợp S-300 của Ukraina hôm nay đã rơi xuống lãnh thổ Belarus. Đây là tin đưa của hãng thông tấn BelTA.
Sự cố xảy ra vào khoảng 14 giờ sáng đến 15 giờ sáng. Vụ việc đã được báo cáo ngay lập tức cho người đứng đầu nhà nước Alexander Lukashenko.

Theo cơ quan này, hiện đang xem xét hai giả thuyết: "thứ nhất là tên lửa bay vào lãnh thổ Belarus, tương tự như sự cố gần đây ở Ba Lan" và giả thuyết thứ hai là tên lửa đã bị hệ thống phòng không của nước cộng hòa bắn hạ.
Tin lưu ý theo chỉ thị của Alexander Lukashenko, một nhóm các chuyên gia trong số các nhân viên của Ủy ban Điều tra và Bộ Quốc phòng của đất nước đang tiến hành tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала