- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Quân đội Nga tiến hành cuộc tấn công tên lửa lớn vào các mục tiêu Ukraina trong thứ Năm

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCông việc của đội pháo binh theo hướng Zaporozhye
Công việc của đội pháo binh theo hướng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hôm thứ Năm, Lực lượng vũ trang Nga tiến hành cuộc tấn công tên lửa lớn vào các mục tiêu Ukraina, đã làm gián đoạn việc sản xuất, sửa chữa thiết bị quân sự đạn dược của Ukraina, làm gián đoạn ở các khu vực hậu phương việc cung cấp vũ khí, đạn dược nước ngoài cho quân đội Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Vào ngày 29 tháng 12, Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga tiến hành cuộc tấn công lớn bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao từ trên không và trên biển vào hệ thống chỉ huy, kiểm soát quân sự và các cơ sở năng lượng đảm bảo hoạt động cho các doanh nghiệp quân sự Ukraina. Mục đích cuộc tấn công đã đạt được, tất cả các cơ sở được chỉ định đều bị tấn công", - thông báo cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, "do hậu quả cuộc tấn công, việc sản xuất, sửa chữa các thiết bị quân sự và đạn dược bị dừng lại, cũng như gián đoạn việc vận chuyển các nguồn dự trữ từ các khu vực phía tây Ukraina".

"Do gián đoạn giao thông đường sắt, vũ khí nước ngoài cung cấp cho Lực lượng vũ trang Ukraina bị mắc kẹt ở các khu vực hậu tuyến", - thông báo cho biết thêm.

Công việc của ACS 2SZ Acacia theo hướng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga tiêu diệt hơn 70 quân nhân Ukraina theo hướng Nam Donetsk

Lực lượng Vũ trang Nga phá hủy hai bệ pháo tự hành ở DNR

Quân đội Nga phá hủy hai bệ pháo tự hành 2S1 Gvozdika tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) trong trận phản pháo, theo đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Trung tướng Igor Konashenkov nói vào thứ Sáu.
“Ngoài ra, trong cuộc giao tranh phản pháo tại khu định cư Berestovoe và Krasnogorovka Cộng hòa Nhân dân Donetsk, hai pháo tự hành 2S1 Gvozdika bị phá hủy”, - ông nói.
Konashenkov cho biết thêm tại các khu định cư Lozovaya ở vùng Kharkov và Malinovka ở DNR, phương tiện chiến đấu hệ thống tên lửa phóng loạt Grad, cũng như pháo D-20 và D-30, bị phá hủy.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала