Cựu Bí thư Đồng Nai xin lỗi vì "đem vết nhơ cho Đảng bộ tỉnh"

© Ảnh : TTXVN - Phạm Trung KiênXét xử vụ AIC: Phần xét hỏi các bị cáo
Xét xử vụ AIC: Phần xét hỏi các bị cáo - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Khi được cho nói lời sau cùng, bị cáo Trần Đình Thành xin lỗi vì sai phạm của mình, bày tỏ sự ăn năn, hối cải, mong muốn được HĐXX xem xét cho hưởng mức án khoan hồng nhất.
Sáng 30/12, sau khi kết thúc phần tranh luận, HĐXX của phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan, cho các bị cáo nói lời sau cùng.
Là người đầu tiên đứng trước bục khai báo, cựu Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Trần Đình Thành hỏi HĐXX có thể trình bày trong bao nhiêu phút và được chủ tọa Mai Văn Quang cho phép nói đến khi hết tâm tư.
Tại bục khai báo, cựu Bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành nói bản thân đã thể hiện sự thành khẩn, nhận thức được lỗi lầm với tính chất, mức độ sai phạm nghiêm trọng. Bị cáo nhận trách nhiệm và không đổ lỗi cho hoàn cảnh, các cá nhân, đơn vị nào khác.
Ông Thành trình bày bản thân mắc sai phạm khi là một cán bộ lãnh đạo cao cấp, là thành viên Ban chấp hành tỉnh. Sai phạm của ông Thành đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Trung ương. Ông cho rằng bản thân đáng ra là tấm gương nhưng lại mắc sai phạm trở thành gương xấu trong cơ quan lãnh đạo cao cấp.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an yêu cầu các bị can trong vụ án AIC ra đầu thú - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2022
Vụ AIC: 7 sự thật khiến bà Nhàn "ngồi đấy chờ mà xem trốn có được không"
Ông chia sẻ, với gia đình, bị cáo là người cha, người chồng, người ông được yêu quý nhưng đã mắc sai lầm mang đến đau khổ bất hạnh tủi nhục cho gia đình, vô tình mang đến tổn thương lớn đến tâm lý đến các thành viên gia đình. Với đồng chí đồng bào thân hữu ở Đồng Nai, bị cáo luôn được yêu quý mến phục được đặt niềm tin nhưng đã đánh mất tất cả.
"Mất tiền bạc là mất ít, danh dự là mất nhiều, mất lòng tin là mất tất cả. Trong lòng bị cáo giờ rất nặng nề, đau khổ, xót xa, ân hận, thấy hổ thẹn với tất cả mọi người", cựu Bí thư Đồng Nai bật khóc.
Về hình phạt đối với bản thân, ông Thành tha thiết mong HĐXX xem xét toàn diện, thấu đáo công - tội, sức khỏe để đưa ra hình phạt khoan hồng nhất cho bị cáo.
"Bị cáo mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo là cán bộ cấp dưới, như anh Thái, chị Thu, Vũ. Các anh, chị này đã thành khẩn nhận lỗi lầm, thực sự ăn năn, hối cải. Đây đều là những người có công lớn trong xây dựng tỉnh Đồng Nai có một diện mạo kinh tế, xã hội thay đổi mạnh, một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực", bị cáo Thành trình bày.
Xét xử vụ AIC: Phần xét hỏi các bị cáo - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2022
Hé lộ mối quan hệ giữa cựu Phó tổng giám đốc AIC và bà Nhàn
Trước khi kết thúc, ông Thành nhắc nhở những cán bộ đang công tác hãy thường xuyên, liên tục tự soi xét, kiểm điểm, sửa chữa những mặt bản thân còn khiếm khuyết. Đặc biệt, cựu Bí thư Đồng Nai cho rằng các cán bộ còn đang công tác phải "tự cảnh giác" với chính bản thân.
"Bị cáo đã đem đến vết nhơ cho Đảng bộ tỉnh, trở thành bí thư tỉnh ủy đầu tiên trong lịch sử 80 năm của Đảng bộ Đồng Nai vướng lao lý. Vô cùng đau xót", ông nói.
HĐXX nghị án kéo dài, dự kiến tuyên án vào ngày 4/1/2023.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала