- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu Tổng thống Ba Lan cảnh báo về nguy cơ Thế chiến thứ ba

CC0 / Pixabay / Những người lính trên nền vụ nổ
Những người lính trên nền vụ nổ - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thế giới đang ở trong tình trạng "hỗn loạn không an toàn" và hiện đang trên bờ vực của Thế chiến thứ ba, cựu Tổng thống Ba Lan Aleksander Kwasniewski cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Polsat.
"Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraina thế giới đã thay đổi đáng kể. Đó là sự kết thúc của một kỷ nguyên và bắt đầu một thời đại mới chưa được biết đến", - ông Kwasniewski nhận định.
Theo ông, những yếu tố khác có thể dẫn đến sự phá hủy trật tự thế giới cũ là việc ông Joe Biden được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ, cũng như mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Đài Loan.
Theo cựu Tổng thống, bất kỳ một xung đột nhỏ nào cũng có thể diễn tiến thành xung đột toàn cầu.

"Ngay sự việc chúng ta đang nói đến việc bắt đầu Thế chiến thứ ba đã thật kinh khủng. Nhưng đối với chúng ta đó là một khả năng hiện thực", - ông nói thêm.

Tổng thống Ukraina Vladimirr Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2022
Ở Mỹ cáo buộc Zelensky tìm cách khơi mào Thế chiến thứ ba

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала