Quốc hội LNR và DNR thông qua hiến pháp mới

© Sputnik / Maxim Zakharov / Chuyển đến kho ảnhLugansk
Lugansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2022
Matxcơva (Sputnik) - Các đại biểu Hội đồng Nhân dân Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã thông qua hiến pháp mới, phóng viên Sputnik cho biết từ phòng họp.
Tất cả 43 đại biểu có mặt đã biểu quyết thông qua dự thảo tại LNR. 76 đại biểu có mặt đã biểu quyết “tán thành” việc thông qua dự thảo Hiến pháp mới tại DNR.
"Chúng ta đang viết nên lịch sử của nước Nga mới... Hôm nay chúng ta là những người tham gia vào một sự kiện lịch sử. Các nghị sĩ sẽ xem xét dự thảo luật cơ bản của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Hiến pháp thiết lập nền tảng trật tự hiến pháp của Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - Denis Pushilin, quyền lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk phát biểu trước cuộc bỏ phiếu.
Lễ ký kết các thỏa thuận về việc gia nhập các khu vực DPR, LPR, Zaporozhye và Kherson vào Liên bang Nga đã diễn ra tại Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Những người đứng đầu DNR, LNR, Zaporozhye và Kherson ký thỏa thuận về việc gia nhập LB Nga

"Luật cơ bản thiết lập ưu tiên giáo dục gia đình của trẻ em … chính ở trong gia đình. Giáo dục lòng yêu nước và quyền công dân ... Chúng tôi đang đấu tranh cho quyền được sống theo luật công bằng và lương tâm", - Pushilin, quyền lãnh đạo DNR nói.

Các cuộc trưng cầu dân ý về việc các Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Donetsk, Kherson và Zaporozhye gia nhập Nga đã được tổ chức vào tháng 9. Dân chúng của các khu vực ủng hộ sáng kiến ​​​​với đa số phiếu bầu.
Vào ngày 30 tháng 9, Điện Kremlin đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận về việc tiếp nhận các khu vực mới vào đất nước.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала