Блокнот и елочные новогодние игрушки - Sputnik Việt Nam, 1920
Tổng kết 2021 và Dự báo 2022
Sputnik điểm lại các sự kiện, xu hướng chính trên thế giới và ở Việt Nam năm qua cùng những phân tích, dự báo cho năm 2022.

Truyền thông Pháp bắt đầu nói về vấn đề nghiêm trọng vào năm 2023

© Sputnik / Kristina AfanasyevaTháp Eiffel ở Paris
Tháp Eiffel ở Paris - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2022
MOSKVA (Sputnik) - Năm 2023, do giá năng lượng tăng cao, số công ty Pháp phá sản có thể tăng lên, theo France 3.
Báo cáo viết: "Sau vài năm covid, cùng với các khoản trợ cấp đáng kể từ nhà nước, số lượng doanh nghiệp phá sản đã bắt đầu tăng trở lại".
Các chuyên gia cho biết, cho đến nay, rủi ro chủ yếu liên quan đến các doanh nghiệp nhỏ, nhưng theo thời gian, mối đe dọa sẽ đến với các công ty lớn hơn.

"Vấn đề khiến các doanh nghiệp lớn lo lắng liên quan đến nguy cơ phi công nghiệp hóa. Đó là phá sản hoặc di dời các ngành tiêu thụ nhiều năng lượng. Các doanh nghiệp công nghiệp đang mất khả năng cạnh tranh so với Mỹ hoặc các nước châu Á", - nhà kinh tế học Pháp Mathieu Plan tổng kết.

Cơ sở vật chất trên bờ của đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Lublin, Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.12.2022
Chính trị gia Pháp nêu phương cách tránh "vụ tự sát kinh tế" của EU

Trừng phạt Nga

Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, Hoa Kỳ và các đồng minh NATO đã gia tăng áp lực trừng phạt đối với Nga, dẫn đến việc tăng giá điện, nhiên liệu và thực phẩm ở châu Âu và chính Hoa Kỳ. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần tuyên bố chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, và các biện pháp trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ kinh tế toàn cầu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала