- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng: Phòng không Nga bắn hạ 15 máy bay không người lái Ukraina trong ngày

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ Nga trong các cuộc tập trận quân sự tại hệ thống tên lửa phòng không Bắc Cực "Tor-M2DT" dựa trên chiếc xe địa hình DT-30
Các binh sĩ Nga trong các cuộc tập trận quân sự tại hệ thống tên lửa phòng không Bắc Cực Tor-M2DT dựa trên chiếc xe địa hình DT-30 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.01.2023
Moskva (Sputnik) - Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 15 máy bay không người lái và 7 quả đạn HIMARS MLRS của Ukraina trong 24 giờ qua, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.
"Các hệ thống phòng không đã phá hủy 15 máy bay không người lái của Ukraina trong khu định cư trong một ngày", thông báo cho biết.
Ngoài ra, phòng không Nga đã đánh chặn 7 đạn tên lửa của hệ thống phóng loạt HIMARS ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk trong ngày.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала