Hệ thống năng lượng Ukraina chịu thiệt hại chưa từng thấy

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhMất điện ở Kiev
Mất điện ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.01.2023
Moskva (Sputnik) - Hệ thống năng lượng Ukraina đã bị thiệt hại chưa từng có, Vladimir Kudrytsky, người đứng đầu công ty Ukrenergo cho biết.

"Mức độ thiệt hại chưa từng có... Một phần khá lớn cơ sở vật chất bị hư hại hoặc phá hủy. Và không chỉ nói về các trạm biến áp Ukrenergo, thật không may, chúng ta đang nói về các nhà máy điện - nhiệt điện, thủy điện, nhiệt kết hợp và các nhà máy tạo ra điện và nhiệt cho các thành phố chúng ta", ông nói trong chương trình truyền hình tin tức.

Theo Kudritsky, có thể mất nhiều năm để khôi phục hoàn toàn hệ thống năng lượng đất nước. Ông nói thêm mặc dù công suất dự phòng giúp giảm tình trạng thiếu hụt trong hệ thống, nhưng thiết bị không được chế tạo để hoạt động lâu dài và có độ tin cậy thấp hơn, khiến hệ thống khó chịu đựng hơn với mỗi lần tấn công mới vào cơ sở hạ tầng.
Phóng tên lửa của Nga vào kho vũ khí với vũ khí của phương Tây ở vùng Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Quân đội Nga giáng đòn tấn công hệ thống điều phối quân sự và năng lượng của Ukraina

"Chúng (các sơ đồ năng lượng dự phòng) có giới hạn: trước hết, chúng kém tin cậy hơn, điều đó có nghĩa là mỗi cuộc tấn công tiếp theo không bổ sung sức mạnh cho hệ thống năng lượng chúng ta. Việc sửa chữa thiệt hại ngày càng trở nên khó khăn hơn",chủ tịchhội đồng quản trị Ukrenergo cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Đức Galushchenko cho biết, hệ thống năng lượng Ukraina chỉ có thể được khôi phục vào mùa hè nếu không có thêm các cuộc tấn công mới.
Các cuộc oanh kích vào cơ sở hạ tầng Ukraina , Lực lượng vũ trang Nga bắt đầu vào ngày 10 tháng 10 - hai ngày sau vụ tấn công khủng bố vào cây cầu Crưm, mà theo chính quyền Nga, do các dịch vụ đặc biệt Ukraina đứng đằng sau. Các cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào các cơ sở năng lượng, công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc trong cả nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала