- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: 63 binh sĩ Nga thiệt mạng ở Makeevka sau cuộc tấn công của LLVT Ukraina

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhPhân tích việc xây dựng ký túc xá có vỏ bọc của trường dạy nghề ở Makeevka
Phân tích việc xây dựng ký túc xá có vỏ bọc của trường dạy nghề ở Makeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.01.2023
MATXCƠVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Ukraina đã tấn công vào khu triển khai tạm thời của quân đội Nga tại khu vực Makeevka ở DNR, 63 người thiệt mạng, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Thông tin cụ thể cho biết cuộc pháo kích được thực hiện từ hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS. Quân đội Ukraina đã bắn 6 tên lửa, 2 trong số đó đã bị bắn hạ.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết 4 tên lửa mang đầu đạn nổ mạnh đánh trúng điểm triển khai tạm thời, 63 quân nhân Nga đã thiệt mạng.
Bộ Quốc phòng hứa sẽ cung cấp mọi hỗ trợ và giúp đỡ cần thiết cho gia đình và người thân của những quân nhân đã hi sinh.
Các cuộc tấn công của RK Bastion và tên lửa Kalibr vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga ngăn chặn kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công khủng bố của Kiev

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала