Giám đốc NASA thừa nhận Trung Quốc có thể tuyên bố lãnh thổ trên Mặt trăng

© AP Photo / Patrick SemanskyLogo NASA
Logo NASA - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Trung Quốc có thể tuyên bố chủ quyền trên Mặt trăng nếu các phi hành gia Trung Quốc hạ cánh, giám đốc NASA Bill Nelson cho biết.

"Có một thực tế là chúng ta đang trong một cuộc chạy đua vào không gian. Sự thật là tốt hơn hết chúng ta nên cẩn thận họ (Trung Quốc) sẽ không dừng lại ở bất cứ đâu trên mặt trăng với lý do nghiên cứu khoa học. Tránh xa ra, chúng tôi ở đây, đây là lãnh thổ của chúng tôi", - Bill Nelson nói với Politico.

Người đứng đầu NASA bày tỏ hy vọng Hoa Kỳ sẽ trở lại mặt trăng trước khi Trung Quốc đến đó, thu hút sự chú ý đến những tiến bộ của Bắc Kinh trong thập kỷ qua.
Mặt trăng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2022
Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện khoáng chất mới trong mẫu đất đá lấy từ Mặt Trăng
“Cũng đúng là ngày họ hạ cánh lên mặt trăng ngày càng gần hơn”, - Nelson nói thêm.
Vào tháng 3 năm 2021, Nga và Trung Quốc đã ký một biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực tạo ra Trạm Khoa học Quốc tế Mặt Trăng.
Đó là một tổ hợp các cơ sở nghiên cứu thử nghiệm được tạo ra trên bề mặt và trên quỹ đạo Mặt trăng cho công việc nghiên cứu đa dạng và đa mục đích, bao gồm nghiên cứu và sử dụng vệ tinh Trái đất, quan sát mặt trăng, thí nghiệm nghiên cứu cơ bản, thử nghiệm công nghệ không người lái với khả năng hoạt động lâu dài và triển vọng sự hiện diện của con người trên Mặt trăng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала