- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trong cuộc đàm thoại với tổng thống Putin, Erdogan ủng hộ "quyết định công bằng" về Ukraina

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga V. Putin tiến hành điện đàm
Tổng thống Liên bang Nga V. Putin tiến hành điện đàm - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ủng hộ "tầm nhìn về một giải pháp công bằng" cho Ukraina, văn phòng của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm thứ Năm.
Chính quyền Erdogan hôm thứ Năm thông báo rằng hai tổng thống đã có cuộc điện đàm, thảo luận về quan hệ song phương, tình hình ở Ukraina, cuộc khủng hoảng Syria, cũng như về "trung tâm khí đốt".
Theo bản thông cáo, Erdogan cho biết trong cuộc trò chuyện rằng các cuộc đàm phán về chủ đề Ukraina trước đó đã "mang lại kết quả tích cực trong các sáng kiến ​​​​về" hành lang ngũ cốc ", cũng như vùng an toàn xung quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, trao trả những người bị giam giữ. Trong cuộc trò chuyện, Erdogan cũng đã nói rằng ông ủng hộ lệnh ngừng bắn.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.12.2022
Erdogan: Phương Tây đẩy mạnh khiêu khích và không định làm trung gian hòa giải khủng hoảng Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала