- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Belarus tuyên bố sẵn sàng tập hợp nhóm quân đội chung với Nga

© Sputnik / Konstantin Morozov / Chuyển đến kho ảnhTrang thiết bị quân sự trong cuộc tập trận chung Nga-Belarus tại thao trường Mulino ở Nizhny Novgorod (Nga)
Trang thiết bị quân sự trong cuộc tập trận chung Nga-Belarus tại thao trường Mulino ở Nizhny Novgorod (Nga) - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Belarus ông Andrey Zhuk cho biết nhóm quân khu vực chung Belarus-Nga đã sẵn sàng bảo vệ Nhà nước Liên minh.

"Và hôm nay có thể khẳng định rằng nhóm quân khu vực đã sẵn sàng để bảo vệ Nhà nước Liên minh", - ông Zhuk nói với các phóng viên.

Ông lưu ý rằng hai nước sẽ tiếp tục cải thiện việc huấn luyện quân đội.

"Việc đào tạo các đơn vị liên binh chủng sẽ được thực hiện. Một cuộc tập trận bay chiến thuật sẽ bắt đầu trên lãnh thổ của đất nước. Sau đó, sẽ có nhiều hình thức đào tạo nhân viên khác nhau. Một trong những giai đoạn chuẩn bị sẽ là cuộc tập trận chung "Lá chắn Liên minh - 2023". Chúng tôi đang phấn đấu vì điều này, tôi nghĩ việc đào tạo sẽ diễn ra với chất lượng tốt", - Thứ trưởng nói.

Đặc công kiểm tra tên lửa S-300 của Ukraina, Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Belarus thắc mắc về vụ việc với tên lửa Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm2022. Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin nêu mục tiêu chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong 8 năm". Vì điều này, theo lời ông, đã lên kế hoạch thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm về "tội ác đẫm máu đối với thường dân" ở Donbass ra trước công lý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала