Điểm tên 3 mối đe dọa chính với Mỹ năm 2023

© AP Photo / Jacquelyn MartinTòa nhà Quốc hội ở Washington DC, Hoa Kỳ
Tòa nhà Quốc hội ở Washington DC, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Paul Stars, Giám đốc Trung tâm Hành động Phòng ngừa của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, trong một bài báo cho ấn bản The Hill của Mỹ, đã nêu ra ba mối đe dọa chính sách đối ngoại chính đối với Hoa Kỳ vào năm 2023 sắp tới.
Đứng đầu danh sách là rủi ro giữa Hoa Kỳ và Nga hoặc Trung Quốc, hoặc có thể là cả hai.

"Mối đe dọa này đã làm lu mờ việc sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt chống lại Hoa Kỳ", - Stars nói.

Vị trí thứ hai trong danh sách các mối đe dọa được chia sẻ bởi năm khu vực cùng một lúc, tình huống có khả năng dẫn đến việc sử dụng vũ khí hạt nhân.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2022
Biden ký duyệt ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ cho năm 2023

"Xung đột mới trên Bán đảo Triều Tiên, xung đột giữa Israel và Iran, chiến tranh giữa Ấn Độ và Pakistan, cuộc đối đầu Mỹ-Trung ở Biển Đông và các cuộc giao tranh biên giới liên quan đến Trung Quốc và Ấn Độ", - bài báo viết.

Kết thúc danh sách là mối đe dọa phổ biến vũ khí hạt nhân và hậu quả của các yếu tố khác như biến đổi khí hậu.
"Tác động của biến đổi khí hậu và các yếu tố môi trường khác đang đóng vai trò ngày càng tăng, như đã thấy ở Sahel, Somalia và Trung Mỹ", - Stars viết.
Trước đó, Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov đã nêu tên 3 địa điểm diễn biến có thể kích động một cuộc xung đột quân sự liên quan đến các cường quốc hàng đầu thế giới. Theo ông, đó là Ukraina, Đài Loan và Bán đảo Triều Tiên. Đồng thời, Syria, theo thượng nghị sĩ, không còn xuất hiện trong danh sách, vì Hoa Kỳ và các đồng minh đã phải rút lui ở đó.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала