- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhiệm vụ chính của Biden ở Ukraina vào năm 2023

© AP Photo / Susan WalshTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ tập trung vào việc cung cấp vũ khí cho Ukraina trong năm nay, các nhà phân tích trên ấn phẩm Foreign Policy của Mỹ tin tưởng.

"Thách thức chính đối với chính quyền Biden, với tư cách là nhà cung cấp viện trợ quân sự lớn nhất cho Ukraina, sẽ là duy trì nguồn cung cấp vũ khí ổn định để cho phép Kiev tiếp tục cuộc chiến, cũng như cân bằng các nghĩa vụ của chính mình với Hoa Kỳ để chuẩn bị sẵn sàng trước việc các đảng viên Cộng hòa tại Quốc hội tăng cường giám sát", - bài báo viết.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ phải đối mặt với một số vấn đề khi nhận ra nhiệm vụ trọng tâm của mình. Các chuyên gia nhấn mạnh ngày càng có nhiều chính trị gia Mỹ phản đối việc cung cấp tài chính cho Kiev.
Ngoài ra, ấn phẩm lưu ý, Biden nên chú ý đến sự cạnh tranh với Trung Quốc và vị trí của các đồng minh ở châu Âu.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2022
Câu hỏi "ngây thơ" của người Ukraina đặt Biden vào thế khó xử
Trước đó, Michael Allen, cựu cố vấn an ninh quốc gia đặc biệt của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, nói phương Tây có thể ngừng tài trợ cho Ukraina nếu Zelensky ngừng tìm cách tiến lên trên chiến trường.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала