- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga tuyên bố triển khai chiến dịch trả đũa cuộc tấn công của LLVT Ukraina vào Makeevka

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhTrường dạy nghề ở Makeevka
Trường dạy nghề ở Makeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng cho biết, để đối phó với cuộc tấn công tội phạm của chế độ Kiev vào điểm triển khai tạm thời của Lực lượng vũ trang Nga ở Makeevka, một chiến dịch trả đũa đã được triển khai.
Trong một ngày, tình báo Nga đã phát hiện và xác nhận một cách đáng tin cậy các điểm triển khai tạm thời quân đội Ukraina ở Kramatorsk. Báo cáo cho biết hơn 700 binh sĩ Ukraina ở nhà trọ số 28 ở Kramatorsk và hơn 600 binh sĩ Ukraina ở nhà trọ số 47.

"Kết quả của cuộc tấn công tên lửa vào các điểm triển khai tạm thời quân đội Ukraina ở Kramatorsk, hơn 600 binh sĩ đã thiệt mạng", - thông báo cho biết thêm.

Thảm kịch ở Makeevka

Vào lúc 00:01 giờ Moskva ngày 1 tháng 1, pháo binh Ukraina đã tấn công bằng sáu quả đạn HIMARS vào điểm triển khai tạm thời của một trong các đơn vị quân đội Nga ở khu vực Makeevka. Hai quả tên lửa đã bị lực lượng phòng không đánh chặn, bốn quả khác bắn trúng tòa nhà nơi quân nhân Nga đóng quân. Kết quả là trần nhà bị sập.
Các nhân viên của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Nga tháo dỡ đống đổ nát của tòa nhà bị phá hủy của trường dạy nghề 19 ở thành phố Makeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Số quân nhân Nga thiệt mạng ở Makeevka tăng lên 89 người

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала