Công an thông tin chi tiết vụ Đại biểu HĐND "quật" caddy

© Depositphotos.com / RebaisilvanoSân golf
Sân golf - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2023
HÀ NỘI (Sputnik) - Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã có báo cáo chi tiết sau khi điều tra vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng hành hung nữ nhân viên N.T.A.L tại sân golf BRG hôm 5/12/2022.
Ngày 10/1, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết đã có báo cáo chi tiết vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng (đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đất Quảng) đánh nữ nhân viên sân golf BRG (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).
Qua điều tra, Công an quận Ngũ Hành Sơn xác định, khoảng 13h5 ngày 5/12/2022, ông Nguyễn Viết Dũng cùng 3 người khác đến sân golf BRG (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hánh Sơn) chơi golf.
Tại đây, sân golf cử 4 nhân viên, trong đó có chị N.T.A.L (33 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) tham gia phục vụ nhóm khách của ông Dũng.
Khi nhóm khách kết thúc đánh tại hố số 13, hai caddie là chị L. và chị H. (người tính điểm cho ông Dũng) tính số gậy đã đánh vào lỗ của ông Dũng.
Golf - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.01.2023
Không khởi tố vụ ông Nguyễn Viết Dũng đánh nữ nhân viên sân golf nhập viện
Trong đó, chị L. cho rằng chị H. đã tính ít hơn 1 gậy cho ông Dũng nên xảy ra tranh cãi. Sau đó, các khách chơi đã thống nhất điểm số theo chị H. tính, yêu cầu không cãi nhau vì ảnh hưởng đến việc đánh golf của khách.
Nhóm khách tiếp tục sang đánh ở hố số 14. Tuy nhiên, tại hố số 14, khi khách bắt đầu chơi thì chị L. và chị H. tiếp tục cãi nhau về việc tính sai số gậy vừa rồi.
Lúc này, ông Dũng đang đứng gần xe điện bên trong và chuẩn bị ra sân đến lượt đánh, cách vị trí của 4 caddie khoảng 3 m, nghe chị L. và chị H. cãi nhau gây ảnh hưởng đến trận golf.
Thấy chị L. cho rằng mình được tính hơn 1 điểm dù đã yêu cầu không cãi nhau nữa nên ông Dũng bực tức.
Lúc đi ra sân đánh golf (trên tay cầm gậy driver) đến vị trí cách nhân viên đang đứng khoảng 2m, ông Dũng nói:
"Mi nói vậy chẳng lẽ anh ăn gian thêm 1 gậy à?"
Đồng thời, cầm gậy golf vung đánh về phía chị L. và chị H.. Cú đánh hướng từ trên xuống trúng vào vành ngoài nón lá chị L. đang đội. Cây gậy trượt qua vai của chị L. và đập xuống mặt đất bị gãy.
Sau khi xảy ra sự việc, chị L. được đưa đến bệnh viện khám, kiểm tra và xác định bị chấn thương nhẹ phần mềm bả vai phải, được bác sỹ chỉ định về nhà theo dõi.
Công an quận Ngũ Hành Sơn cho rằng, căn cứ vào hồ sơ, tài liệu thu thập được, xét thấy tính chất, mức độ hành vi của ông Dũng là ít nghiêm trọng. Qua giám định tỷ lệ thương tích của Trung tâm Pháp y Đà Nẵng, xác định trường hợp này không có cơ sở để xếp tỷ lệ thương tích.
Đàn ông bị còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.12.2022
Thực hư vụ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đánh nữ nhân viên đến gãy gậy chơi golf?
Trong khi đó, chị L. có "đơn yêu cầu không khởi tố vụ án hình sự" và "đơn bãi nại toàn bộ sự việc về hình sự và dân sự". Do vậy, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự trong trường hợp "hành vi không cấu thành tội phạm".
VKSND cùng cấp cũng có công văn về việc thông báo quan điểm thống nhất không khởi tố vụ án hình sự vụ việc nêu trên.
Sau đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Dũng số tiền 6,5 triệu đồng về hành vi "cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự" được quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 7 Nghị định 144/NĐ-CP.
Về phía HĐND tỉnh Quảng Nam, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Công Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Nguyễn Viết Dũng đã đề đạt nguyện vọng xin thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam với lý do sức khỏe, công việc gia đình...
Dự kiến, Thường trực HĐND tỉnh sẽ họp và xem xét, có thể thực hiện quy trình cho ông Dũng thôi làm đại biểu HĐND tỉnh nếu ông có nguyện vọng.
"Theo quy định, nếu không truy tố thì không có đình chỉ, bãi, miễn tư cách đại biểu đối với ông Dũng nhưng HĐND tỉnh có thể sẽ xem xét cho ông Dũng tự rút theo nguyện vọng cá nhân", ông Thanh nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала