- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đoạn video được công bố về cuộc tấn công vào điểm triển khai lính đánh thuê nước ngoài tại DNR

Tình báo nhóm Viking thuộc Quân khu phía Tây của Liên bang Nga đã phát hiện ra một điểm triển khai tạm thời của lính đánh thuê nước ngoài ở Krasnogorovka thuộc DNR, Đoạn video quay cảnh tiêu diệt điểm đóng quân này đã được gửi riêng cho Sputnik.
Trong video, người điều khiển máy bay không người lái điều chỉnh súng Msta-S, loại đạn có đường kính 152 mm của loại súng này đã xuyên qua các công sự và gây ra các vụ nổ kích nổ đạn bên trong tòa nhà.
Các chiến sĩ Viking nói với Sputnik rằng, trong quá trình đánh giá qua việc bắt sóng vô tuyến, phía Ba Lan là phẫn nộ nhất trước những gì đã xảy ra.
"Bọn họ không xúc động lắm trước cái chết của đồng đội từ các quốc gia khác, nhưng bọn họ rất buồn vì mất đạn dược", một trong những người đối thoại của hãng tin cho biết.
Theo dữ liệu tình báo, tổn thất dao động từ 30 đến 40 binh sĩ.
Ê kíp xe tăng Nga cho biết trải nghiệm trò chơi World of Tanks đã giúp họ trong chiến sự như thế nào - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ê kíp xe tăng Nga cho biết trải nghiệm trò chơi World of Tanks đã giúp họ trong chiến sự như thế nào

Сhiến dịch quân sự đặc biệt Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала