Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vẽ chân dung Bác Hồ

© Ảnh : Bùi Doãn Tấn - TTXVNChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ tiếp nhận bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ tiếp nhận bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2023
HÀ NỘI (Sputnik) - Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ bức tranh được bà vẽ vào tháng 11/1975 bằng bút chì với tất cả tình cảm kính trọng sâu sắc vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.
Ngày 13/1, Văn phòng Quốc hội tổ chức Lễ tiếp nhận bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm do nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng.
Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội.
Trao tặng bản gốc và bản in trên lụa tại Phòng truyền thống của Quốc hội, phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, bức tranh được bà vẽ vào tháng 11/1975 bằng bút chì với tất cả tình cảm kính trọng sâu sắc vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước tới Indonesia - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2022
Theo nguyện ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno
Tiếp nhận bức tranh vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trong suốt 48 năm qua, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã luôn giữ bên mình bản vẽ này như một sự động viên nhắc nhở và tiếp sức trong cuộc sống, cũng như khi đảm đương nhiều vị trí quan trọng của Đảng và Nhà nước, Quốc hội. Bức tranh này sẽ được giới thiệu rộng rãi đến công chúng trong và ngoài nước, các vị đại biểu Quốc hội, nguyên đại biểu Quốc hội khi đến tham quan Nhà Quốc hội.
Chủ tịch Quốc hội coi đây là món quà vô cùng ý nghĩa, bức tranh sẽ được đặt trang trọng tại Phòng truyền thống Quốc hội Việt Nam. Điều này vừa thể hiện tình cảm của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đối với Bác Hồ, cũng là tình cảm rất sâu sắc của đồng chí đối với Quốc hội Việt Nam.
Evgeny Vasilyevich Kobelev, nhà báo, nhà văn, chuyên gia khoa học, nhà hoạt động xã hội uy tín - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2022
Nhà khoa học Nga: «Tôi được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh mỗi ngày»
Thay mặt Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn những tình cảm trân quý của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn bà tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho các hoạt động Quốc hội Việt Nam.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала