- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay không người lái bị bắn hạ gần Sevastopol

© Sputnik / Sergei Mamontov / Chuyển đến kho ảnhSevastopol
Sevastopol - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Thống đốc Sevastopol ông Mikhail Razvozhaev thông báo trên Telegram cá nhân rằng các hệ thống phòng không đã bắn rơi một máy bay không người lái trên biển.

"Các hệ thống phòng không đã bắn hạ một UAV bay trên vịnh. Tất cả các cơ quan chức năng đều hoạt động bình thường", - Thống đốc viết.

Kể từ đầu năm quân đội Ukraina đã nhiều lần tấn công Crưm bằng máy bay không người lái. Tất cả những UAV đó đều bị bắn hạ.
Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga bắn hạ 5 máy bay không người lái ở Biển Đen

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала