- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev mô tả binh sĩ Nga ngu ngốc để thu hút thêm lính đánh thuê

Bộ máy tuyên truyền của Ukraina miêu tả quân nhân Nga "ngu ngốc" và "giao chiến bằng lưỡi lê" để dụ thêm lính đánh thuê về phía họ, và các chiến binh nước ngoài đến khu vực xung đột rất ngạc nhiên khi đối diện với thực tế trên chiến trường, chỉ huy của nhóm "Viking" thuộc Quân khu Tây của Liên bang Nga nói với Sputnik.
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, hầu hết các quân nhân chuyên nghiệp đều đến từ Ba Lan để tham gia chiến sự bên phía Kiev. Trong số những người lính đánh thuê thiệt mạng, phần lớn là lính Ba Lan.

Сhiến dịch quân sự đặc biệt Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Chiến sĩ Nga nói về việc Kiev không tuân thủ lệnh ngừng bắn - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chiến sĩ Nga nói về việc Kiev không tuân thủ lệnh ngừng bắn
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала