- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin: Ukraina loại trừ khả năng đàm phán

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhThư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Đáp lại tuyên bố của Kiev về việc sẵn sàng đàm phán, Điện Kremlin lưu ý rằng về mặt luật pháp, Ukraina đã tự mình loại trừ khả năng đó.
Theo tin truyền thông, người phát ngôn của Vladimir Zelensky trước đó tuyên bố Ukraina sẽ không từ chối đàm phán, nhưng nói rằng các cuộc đàm phán đó phải dựa trên một số nguyên tắc nhất định, bao gồm cả việc trả tiền bồi thường.

"Tuy nhiên, xét theo luật pháp nước này, trên quan điểm pháp lý Ukraina đang tự mình loại trừ khả năng đàm phán", - ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của của Tổng thống Liên bang Nga phát biểu khi trả lời câu hỏi liệu các nguyên tắc như vậy, đặc biệt là yêu cầu bồi thường, có được Nga chấp nhận hay không.

Moskva đã nhiều lần tỏ ý mở cửa đối với khả năng đàm phán về Ukraina tùy thuộc vào mức độ sẵn sàng từ phía Kiev. Trong khi đó các nước phương Tây đang ủng hộ ngày càng nhiều để chế độ Vladimir Zelensky tiếp tục chiến sự, cũng như cung cấp vũ khí và huấn luyện binh sĩ Ukraina trên lãnh thổ của họ.
 Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin bình luận về khả năng đàm phán theo các điều khoản của Kiev
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала