- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Văn phòng Zelensky thừa nhận nhà đàm phán Denis Kireev bị giết không phải là đặc vụ Nga

© Sputnik / Alexander Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhNhà đàm phán Ukraina Denis Kireev
Nhà đàm phán Ukraina Denis Kireev - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2023
Moskva (Sputnik) - Cố vấn Mikhail Podolyak của người đứng đầu văn phòng Vladimir Zelensky nói rằng Denis Kireev, người từng tham gia từ phía Ukraina trong cuộc đàm phán với Liên bang Nga và bị bắn chết ở Kiev hồi tháng 2 năm ngoái, không phải là đặc vụ Nga.
Hôm thứ Năm, The Wall Street Journal đã đưa tin về hoàn cảnh cái chết của Kireev, người thuộc phái đoàn Ukraina tại cuộc đàm phán với Nga. Theo ấn phẩm này, ông ta bị Hội đồng An ninh Ukraine bắn chết hồi tháng 2 năm 2022 với cáo buộc "làm gián điệp cho Moskva."

"Ông ta có liên quan đến cục tình báo và vụ giết ông ta là do không có sự phối hợp thống nhất giữa các cơ quan thực thi pháp luật. Một mặt, có một số khiếu nại chống ông ta, mặt khác, không thể giải quyết những khiếu nại này theo hình thức đối thoại, điều đó không liên quan đến phái đoàn làm việc và quá trình đàm phán. Ông ấy không phải là đặc vụ của Liên bang Nga", - Cố vấn Mikhail Podolyak nói trong cuộc phỏng vấn với cổng thông tin Delfi của Latvia.

Một tấm biển trên tòa nhà của Cơ quan An ninh Ukraina (SBU) ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cơ quan An ninh Ukraina bắn chết 20 cư dân Berislav của vùng Kherson vì hợp tác với Nga
Hồi tháng 3 năm 2022, nghị sĩ quốc hội Ukraina Aleksandr Dubinsky đã báo cáo rằng SBU bị cáo buộc đã giết Kireev khi ông ta bị bắt. Blogger người Ukraina Anatoly Shariy tuyên bố Kireev đã bị giết ở trung tâm Kiev. Bộ Quốc phòng Ukraina thành viên trong phái đoàn Ukraina đã chết, đồng thời chỉ định Kireev là nhân viên của cục tình báo và nói rằng ông ta hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала