- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã trả lời thư của Zelensky gửi ông Tập

© AP Photo / Ng Han GuanTác phẩm điêu khắc gần tòa nhà Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh
Tác phẩm điêu khắc gần tòa nhà Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Đại diện chính thức Trung Quốc Wang Wenbin (Uông Văn Bân), bình luận về bức thư từ Vladimir Zelensky, gủi chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina.

"Về vấn đề khủng hoảng Ukraina, Trung Quốc luôn tích cực thực hiện việc thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình. Phía Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò mang tính xây dựng trong quyết định hòa bình của cuộc khủng hoảng".

Van Wanbin trả lời câu hỏi liệu người đứng đầu Trung Quốc có nhận được và trả lời bức thư hay không.
 Phiên họp của nghị viện Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Báo Trung Quốc viết về giấc mơ viển vông của Ukraina
Trước đó, Elena Zelenskaya nói cô sẽ truyền các chữ cái với công thức hòa bình ở Ukraina từ Vladimir Zelensky đến các lãnh đạo Ủy ban châu Âu, Thụy Sĩ và Trung Quốc. Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, bà tuyên bố lá thư tới Tập Cận Bình là một lời mời đối thoại và hy vọng có câu trả lời.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала