- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đợt viện trợ quân sự mới của EU cho Kiev sẽ lên tới 500 triệu euro

© AP Photo / Virginia MayoCờ của EU bên ngoài trụ sở của tổ chức ở Brussels
Cờ của EU bên ngoài trụ sở của tổ chức ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2023
Matxcơva (Sputnik) – Đợt viện trợ thứ bảy mới từ Quỹ Hòa bình Châu Âu để trang bị vũ khí cho Ukraina sẽ lên tới 500 triệu euro, một nguồn tin của một quan chức cấp cao của Châu Âu nói với các phóng viên tại Brussels.

Ông nói: "Nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục giúp đỡ Ukraina, thông qua một gói mới trị giá 500 triệu euro".

Nguồn tin giải thích rằng người đứng đầu cơ quan ngoại giao của EU, ông Josep Borrell, tại cuộc họp của các ngoại trưởng EU vào ngày 23 tháng 1, sẽ cố gắng thông qua một đợt tài trợ mới cho vũ khí của Ukraina.
Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin Hungary đã chặn đợt viện trợ thứ bảy mới của châu Âu để trang bị vũ khí cho Ukraina. Khoản tài trợ này được cung cấp từ Quỹ Hòa bình Châu Âu, đến thời điểm hiện tại đã có sáu đợt viện trợ trị giá 3,1 tỷ euro đã được phân bổ cho Kiev.
Đại sứ Trung Quốc tại Liên minh châu Âu Fu Cong - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2022
Đại sứ Trung Quốc tại EU: Mỹ hưởng lợi từ khủng hoảng Ukraina

Phản ứng của Nga đối với việc cung cấp vũ khí cho Ukraina

Nga trước đó đã gửi công hàm tới các nước NATO vì đã cung cấp vũ khí cho Ukraina. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ lô hàng nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала