- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga tiêu diệt hơn 80 binh sĩ Ukraina tại DNR

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCông việc của tàu chở dầu trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt
Công việc của tàu chở dầu trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Quân đội Nga và các tình nguyện viên tung hỏa lực vào các đơn vị địch trong khu vực 4 khu định cư ở DNR, tiêu diệt hơn 80 binh sĩ và xe bọc thép của Ukraina, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm Chủ nhật.

"Theo hướng Donetsk, các đơn vị của Quân khu phía Nam và tình nguyện viên của các đội tấn công tiếp tục các hoạt động tấn công thành công và gây tổn thất cho các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các khu vực định cư Razdolovka, Blagodatnoye, Krasnopolye và Severnoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - theo nội dung báo cáo của bộ quân sự Nga.

Lưu ý, cũng tại khu vực làng Antonovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, một kho đạn pháo của quân đội Ukraina đã bị phá hủy.
Công việc của các đội pháo binh trên hướng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: quân đội Nga tiêu diệt tới 90 binh sĩ ở hướng Zaporozhye

"Hơn 80 quân nhân Ukraina, 3 phương tiện chiến đấu bọc thép, 2 xe, cũng như 1 khẩu pháo D-30 đã bị phá hủy trên hướng này trong một ngày qua", - Bộ Quốc phòng Nga bổ sung.

Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy 1 trạm radar của Mỹ ở hướng Kherson

Radar phản pháo AN/TPQ-36 của Mỹ đã bị phá hủy ở hướng Kherson, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.
"Theo hướng Kherson, gần làng Sadovoye, tỉnh Kherson, 1 radar phản pháo AN/TPQ-36 do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy", - bộ cho biết trong bản báo cáo.
Công tác phòng không Nga theo hướng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng phòng không Nga ngăn chặn một cuộc tấn công tên lửa của Ukraina vào Melitopol

Phòng không Nga tiêu diệt Su-25 Ukraina và 9 máy bay không người lái trong một ngày

Trong ngày qua, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ một máy bay cường kích Su-25 của Ukraina, 9 máy bay không người lái, 2 quả đạn HIMARS MLRS và 1 tên lửa chống radar HARM, bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.

"Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 1 máy bay Su-25 của Không quân Ukraina gần làng Antonovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - báo cáo cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала