Nga đã tạo ra các thiết bị đầu cuối liên lạc vệ tinh mới cho quân đội

© Sputnik / Sergei Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhChuẩn bị thiết bị quân sự cho diễn đàn "Army-2017" ở vùng Rostov
Chuẩn bị thiết bị quân sự cho diễn đàn Army-2017 ở vùng Rostov - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Dmitry Rogozin, cựu tổng giám đốc của Roskosmos và người đứng đầu nhóm cố vấn quân sự “Những con sói Sa Hoàng”, cho biết trong một phỏng vấn với Sputnik rằng các thiết bị đầu cuối vệ tinh của Nga để liên lạc quân sự đã được chuyển giao cho một trong các lữ đoàn pháo binh của DNR và cho thấy kết quả tốt.

"Tôi tin rằng tất nhiên là phải có thông tin liên lạc vũ trụ trong quân đội. Chúng tôi đã chế tạo những bộ nhỏ gọn đầu tiên, chúng đã được chuyển đến một trong các lữ đoàn pháo binh và cho thấy kết quả tốt", - ông Rogozin nói.

Ông nói rõ rằng các tổ hợp quân sự dùng cho thông tin liên lạc vũ trụ được tạo ra trên cơ sở các giải pháp dân sự mà các doanh nghiệp Nga đã cung cấp.
Theo người đứng đầu “Những con sói Sa Hoàng”, các thuật toán cần được cải tiến để có thể áp dụng một đầy đủ ở vùng tiền tuyến, trong điều kiện các kênh liên lạc như vậy có thể bị áp chế bởi chiến tranh điện tử của đối phương." Đồng thời, ông Rogozin không đưa ra thông tin chi tiết về sản phẩm mới và đưa ra lời giải thích rằng nếu làm vậy thì đối phương sẽ dễ tìm ra cách gây nhiễu tín hiệu vô tuyến đó hơn.
4GNSS DEKART là một máy thu GNSS lớp trắc địa phổ thông. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2022
Hệ thống định vị vệ tinh chất lượng cao, giá cả vừa phải được trình bày tại cuộc triển lãm ở Nga

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin gọi nhiệm vụ của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đè nén và diệt chủng trong 8 năm". Theo tổng thống, mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là giải phóng Donbass và tạo ra các điều kiện đảm bảo an ninh cho chính nước Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала