- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ có xu hướng sẽ chuyển cho Kiev "số lượng đáng kể" xe tăng Abrams M1

© AFP 2023 / Mindaugas Kulbisxe tăng Mỹ "Abrams"
xe tăng Mỹ Abrams - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang nghiêng về hướng chuyển giao "một số lượng đáng kể" xe tăng Abrams M1 cho Kiev và việc chuyển giao có thể được công bố trong tuần này, tờ Wall Street Journal dẫn lời các quan chức Hoa Kỳ.

"Chính quyền Biden đang nghiêng về việc gửi một số lượng đáng kể xe tăng Abrams M1 đến Ukraina và thông báo chuyển giao có thể được đưa ra trong tuần này", - tờ báo dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 của Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Đức giải thích mục đích của Mỹ trong việc gửi Leopard cho Ukraina

Quyết định của Hoa Kỳ về việc cung cấp vũ khí

Theo tờ báo, Mỹ sẽ thông báo chuyển giao xe tăng Abrams M1 cho Ukraina như một phần thỏa thuận với Đức về việc cung cấp Leopard 2 cho Kiev từ Đức và các nước khác.
Trước đó, tờ Washington Post đưa tin Mỹ có thể chuyển giao khoảng 100 xe bọc thép chở quân Stryker cho Ukraina. Đồng thời, nhiều khả năng các xe tăng Abrams M1 sẽ không được đưa vào gói viện trợ.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала