- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quan chức giấu tên ở Kiev cho biết 12 quốc gia đã đồng ý chuyển xe tăng Leopard cho Ukraina

© Ảnh : U.S. Army/Markus RauchenbergerXe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 của Đức
Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 của Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Mười hai quốc gia đã đồng ý chuyển khoảng 100 xe tăng Leopard của Đức tới Ukraina nếu chính phủ Đức cho phép, kênh truyền hình ABC của Mỹ đưa tin, dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Ukraina.
Theo quan chức này, các thỏa thuận liên quan đã đạt được tại cuộc họp của nhóm liên lạc về hỗ trợ Ukraina của các nước NATO và đồng minh, diễn ra vào tuần trước tại căn cứ không quân Ramstein ở Đức.
Tin lưu ý, Ba Lan và Phần Lan đã công khai tuyên bố sẵn sàng chuyển xe tăng tới Kiev. Theo quan chức Ukraina, Tây Ban Nha, Hà Lan và Đan Mạch cũng muốn cung cấp cho Ukraina một số xe tăng.
Tân lãnh đạo của Bộ Quốc phòng Đức, ông Boris Pistorius, sau cuộc họp của nhóm liên lạc về hỗ trợ cho Ukraina, giải thích rằng Đức chưa sẵn sàng cung cấp xe tăng Leopard cho Kiev, nhưng đã chỉ định kiểm tra loại xe tăng này trong trường hợp quyết định tích cực được đưa ra trong tương lai.
Thủ tướng Liên bang Đức Olaf Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Scholz nêu điều kiện để cung cấp xe tăng Leopard 2 cho Ukraina

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала