- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Belarus công bố đề xuất của Kiev ký kết hiệp ước không xâm phạm lẫn nhau

© Ảnh : President of the Republic of BelarusTổng thống Belarus Alexander Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2023
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống nước Cộng hòa này, ông Alexander Lukashenko cho biết Kiev đã đề nghị Minsk ký kết một hiệp ước không xâm lược để quân đội Belarus không tiến đến Ukraina.
Theo ông, phương Tây "không từ bỏ các kế hoạch đối với Belarus" và Ukraina tiếp tục huấn luyện các chiến binh và phần tử cực đoan.
"Tôi không biết tại sao người Ukraina lại làm điều này. Một mặt, họ yêu cầu chúng tôi không đánh nhau với Ukraina trong bất kỳ trường hợp nào và yêu cầu quân đội của chúng tôi không tiến vào nước họ. Họ đề nghị ký một hiệp ước không xâm lược. Mặt khác họ lại đang đào tạo và vũ trang chính các đống thuốc nổ này. Ba Lan, Litva nói chung là điên rồ. Tại sao người ta lại cần điều này? Không thể hiểu nổi", - hãng thông tấn Belta trích lời tổng thống.
Tổng thống Nga V. Putin tham gia phiên họp của Hội đồng An ninh tập thể CSTO - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Belarus: Minsk không nhận thấy phương Tây sẵn sàng đàm phán về Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала