- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

UAV Nga phát hiện lính đánh thuê nước ngoài qua điện thoại di động

© AP Photo / LibkosNhững người lính Ukraina trong vị trí của họ trên tiền tuyến gần Soledar, Ukraina
Những người lính Ukraina trong vị trí của họ trên tiền tuyến gần Soledar, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Nhóm điều khiển của Nga sử dụng hệ thống điện tử hàng không trên UAV để xác định lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina qua số điện thoại di động nước ngoài, video do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm thứ Ba cho biết.
Trong đoạn phim của Bộ Quốc phòng có cảnh dỡ thùng, lắp ráp máy bay không người lái và thiết bị phóng, chuẩn bị phương tiện để phóng lên, cảnh UAV cất cánh, thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, cảnh điều khiển UAV tại trung tâm điều khiển mặt đất, gửi tin nhắn đến điện thoại của kẻ địch bị UAV phát hiện, cũng như đưa phương tiện hạ cánh bằng dù.

"Một đối tượng đã bị phát hiện trong khu vực chiến dịch đặc biệt. Mã vùng là Cộng hòa Séc. Tọa độ được gửi về trung tâm, đối tượng đã bị xử lý. Trinh sát xác nhận đó là một nhóm lính đánh thuê, các mục tiêu đã bị tiêu diệt", - chỉ huy phân đội UAV có bí danh “Staryi” thông báo.

Thủy quân lục chiến Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2022
Quyết định thu điện thoại di động của lính Mỹ do xung đột ở Ukraina
Ông xác định rằng thiết bị trên máy bay Orlan-10 cho phép phát hiện các thuê bao di động GSM và LTE.

"Chúng tôi tìm kiếm các thuê bao điện thoại di động, xác định vị trí của họ, đồng thời gửi tin nhắn SMS cho họ và xác định đó là mã vùng thuộc quốc gia nào. Chúng tôi phát hiện chủ yếu cả cụm, tức là trên cánh đồng, trong rừng, trên đường ở đâu đó, sau đó chuyển tọa độ về trung tâm. Ở trung tâm sẽ xác định có xử lý những đối tượng đó hay không và cho máy bay gắn camera trinh sát thêm thông tin”, - Staryi giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала